Bạn đã biết về đặc sản lạp xưởng tươi Cần Đước chưa? Tìm hiểu nhé.

Bạn đã biết về đặc sản lạp xưởng tươi Cần Đước chưa? Tìm hiểu nhé. Đặc sản lạp xưởng Cần Đước sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon hơn và trọn vẹn hơn

Bạn là người yêu thích món lạp xưởng tươi, vậy thì không có lý gì bạn lại bỏ qua món lạp xưởng tươi Cần Đước, một trong những món ăn đặc sản của mảnh đất miền nam với vị chua ngọt được rất nhiều người biết tới cả trong và ngoài nước. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu về món đặc sản tuyệt ngon này nhé!

Lạp xưởng tươi Cần Đước được làm theo phương pháp thủ công, cùng với việc tận dụng nguồn nắng từ tự nhiên để làm khô một phần trong quá trình lên men. Món ăn đặc sản này có vị đặc trưng là chua ngọt, nếu như thiếu đi vị này thì lạp xưởng sẽ không còn là đặc sản nữa mà nó chỉ ở dạng tươi bình thường.

 

Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Món lạp xưởng tươi Cần Đước đúng chuẩn khi tươi phải khô mặt, xuất hiện những lốm đốm một ít mỡ trắng tuy nhiên không nhiều. Lạp xưởng có màu đỏ hơi thẫm tự nhiên. Khi đã chế biến, mỡ sẽ được tan ngấm vào trong thịt và khi tiến hành cắt lát sẽ không còn thấy mỡ nữa, mặt của thịt thì khô và có màu ửng hồng trông vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ ảm thấy được độ hơi cứng nhưng càng nhai lại càng thấy mềm và vị ngọt thơm của thịt đem lại, cùng với vị chua thanh của thịt được lên men thoang thoảng một chút dư vị nhẹ nhàng và mùi thơm rất riêng của lò sản xuất.

 

Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Một trong những nhược điểm của lạp xưởng tươi Cần Đước đó chính là khả năng khó bảo quản. Nếu như trước kia chưa có tủ lạnh thì người ta chỉ có thể bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách đem treo vào những nơi khô thoáng. Cùng với cách bảo quản còn mang tính thụ động này thì lạp xưởng nhanh bị khô và lâu ngày sẽ biến thành lạp xưởng khô. Nhưng khi xã hội ngày càng phát triển thì bạn có thể cho lạp xưởng tươi vào trong tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C trở xuống sẽ giúp cho lạp xưởng vừa giữ được độ tươi của sản phẩm, lại vừa có thể để được nhiều tháng nhưng màu bị tái nhìn không còn được đẹp mắt.

 

Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Để làm lạp xưởng tươi Cần Đước thì cần có nguyên liệu chính là thịt heo, cần chọn loại thịt nạc đùi là ngon nhất, đem thịt đi rửa sạch và xay không quá nhuyễn vì nhuyễn quá sẽ làm mất đi độ dai của sản phẩm. Mỡ heo bạn xắt thành hạt lựu và trộn theo tỷ lệ 1 cân thịt nạc trộn cùng 100g thịt mỡ rồi đem ướp cùng với rượu,  muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, tỏi.

Khi đã ướp trong khoảng 2 đến 3 giờ thì bạn tiến hành cho hỗn hợp thịt dồn vào trong ruột heo. Hiện nay ở trên thị trường có bán ruột heo khô vừa tiện lợi lại giúp tiết kiệm thời gian. Đem ruột heo khô rửa qua với rượu rồi cho thịt vào.

Để món lạp xưởng tươi Cần Đước bảo quản được lâu hơn thì người dân ở đây sử dụng muối tiêu trộn vào trong thịt sẽ giúp lạp xưởng trông vừa bắt mắt lại bảo quản được lâu hơn.

 

Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua lạp xưởng tươi ở đâu ngon và chất lượng nhất vậy thì bạn có thể tham khảo cửa hàng chuyên bán lạp xưởng tươi Ngọc Phượng, đây là một địa chỉ uy tín và được nhiều người lựa chọn.

THÀNH PHƯỚC FURNITURE - Thanhphuocfurniture.com

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0901.376.940
Email
thanhphuocfurniture@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


HOTLINE: 0901.376.940
 

Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập: 11,805

Đang online: 9

Scroll