CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI CẦN ĐƯỚC- LONG AN

CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI CẦN ĐƯỚC- LONG AN - Đây là một món đặc sản nức tiếng của Long An, cùng xem cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước ngon nhé

Nhắc đến Long An  chúng ta không thể quên một món đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước đó chính là lạp xưởng tươi Cần Đước. Với mùi vị vừa chua vừa ngọt, lạp xưởng nơi đây đã trở thành một đặc sản , một món ăn không thể bỏ qua đối với các du khách khi đặt chân tới nơi đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước này nhé!
 

Nguyên liệu làm lạp xưởng

 
- 1 kg thịt nạc heo
 
- 100 gram mỡ
 
- Ruột heo
 
- Rượu
 
- Gia vị : tiêu, tỏi, muối, bột ngọt..
 
 
Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước
 
Hình ảnh: Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước 

 

 

Cách sơ chế và thực hiện

 
Muốn lạp xưởng được ngon khi chọn thịt cần kỹ lưỡng. Nên chọn phần thịt nạ cở đùi vẫn còn nóng khi mua về. Rửa thịt sạch loại bỏ đi phần mỡ, gân rồi thái nhỏ. Đem thịt đi xay nhưng nên lưu ý không được xay quá nhuyễn  để lạp xưởng không mất đi độ dai.
 
Mỡ đem thái nhỏ hạt lựu sau đó trộn đều với thịt đã xay vào trong một cái nồi. Cho thêm các ít rượu, đường, tỏi băm, bột ngọt, vào ướp trong khoảng 2-3 tiếng. Sau khi ướp thịt trộn đều với ít tiêu hột. Đem thịt nhồi vào ruột heo đã chuẩn bị, dùng dây bịt 2 đầu sau khi nhồi. Mang thịt đã nhồi ra nắng phơi, lưu ý dùng kim châm để thịt thịt thoát hơi và dẽ lại. Dùng nước ấm dội đều lên thịt để than hết mỡ.  Phơi ra nắng sẽ giúp lạp xưởng lên men và chuyển dần sang màu đỏ. Lạp xưởng sau khi phơi 2-3 nắng là được, không phơi quá lâu lạp xưởng sẽ không được tươi, cứng và hao nhiều.
 
 
 
Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước
 
Hình ảnh: Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước 
 
 
 
Lạp xưởng sau khi chế biến xong chúng ta cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh dùng ăn dần.  Lạp xưởng ngon nhất là khi nướng trên bếp than. Hoặc chúng ta cũng có thể đem lạp xưởng vào nồi đổ nước ngập lạp xưởng và đun đến khi nước cạn. Sau đó tiếp tục đảo trong nồi để lạp xưởng tan hết mỡ và chín vàng thì khắp ra đĩa và thưởng thức
 . 
Có người còn luộc  lạp xưởng với nước dừa xiêm để lạp xưởng vừa có mùi thơm của thịt vừa có mùi thơm vị ngọt của nước dừa.
Khi ăn lạp xưởng tươi    lúc đầu sẽ có cảm giác hơi cứng nhưng  sau đó nhai kỹ sẽ thấy mềm và có vị ngọt của thịt pha với vị chua của thịt lên men. Một điều đặc trưng nữa đó là lạp xưởng tươi hoàn toàn không  có  chất bảo quản, không, hàn the, không phẩm màu nên nó lại càng được yêu thích bởi tính ngon và lành.
 
 
Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước
 
Hình ảnh: Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước 
 
 
Nếu không thể trực tiếp thưởng thức món đặc sản này ở vùng đất Long An chúng ta có thể học cách chế biến và làm tại nhà để cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức. Chúc các bạn làm món lạp xưởng thật ngon và đúng hương vị vùng đất Long An nhé!

THÀNH PHƯỚC FURNITURE - Thanhphuocfurniture.com

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0901.376.940
Email
thanhphuocfurniture@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


HOTLINE: 0901.376.940
 

Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Tổng truy cập: 11,802

Đang online: 6

Scroll